Bài viết sản phẩmTin tức

Ứng dụng của Bơm nhiệt (Heat Pump) trong gia đình và công nghiệp

Bom Nhiet Megasun

Máy Bơm nhiệt (Heat pump) là một trong những dòng sản phẩm máy nước nóng mới nhưng đã nhanh chóng được ưa chuộng trên thị trường. Lí do là sản phẩm hội tụ những ưu điểm vượt trội, đồng thời khắc phục những hạn chế của các dòng sản phẩm cùng loại. Máy Bơm nhiệt (Heat pump) có nguyên lý hoạt động giống với máy lạnh nhưng chu trình lại ngược lại máy lạnh để làm lạnh còn máy bơm nhiệt là để làm nóng.

Bom Nhiet Heat Pump Megasun

Một hệ thống Bơm nhiệt gồm có 4 thành phần chính:

  • Giàn bay hơi
  • Máy nén
  • Bình ngưng tụ
  • Van tiết lưu

Dựa trên tính chất riêng có của mỗi chất, với sự luân chuyển mỗi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín: bay hơi  – nén – ngưng tụ  – tiết lưu – bay hơi. Đó là cách mà hệ thống cung cấp nước nóng Heat Pump làm việc, nhiệt lượng của không khí trong môi trường sau khi hấp thụ, gia tăng được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến nhiệt độ yêu cầu và dự trữ tại bình bảo ôn hoặc dẫn đến phụ tải sử dụng theo như sơ đồ mô tả bên. chính là hệ thống làm tăng nhiệt lượng.

Ứng dụng của máy Bơm nhiệt (Heat pump) trong gia đình

Máy Bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị đun nước nóng, hệ thống sưởi ấm cho các gia đình, các văn phòng, công ty, người ta thường sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch nhằm làm mát trong mùa hè và sưởi ấm trong mùa đông.

Ung Dung Trong Cuoc Song Cua Bom Nhiet Heat Pump

Hệ thống máy bơm nhiệt cũng được sử dụng tại các hồ bơi với mục đích làm ấm nước hồ. Với hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, đây là một trong những sản phẩm được khuyên dùng trong các hộ gia đình.

Ứng dụng của máy Bơm nhiệt (Heat pump) trong công nghiệp

Máy Bơm nhiệt tuy chưa được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhưng chắc chắn sẽ trở thành một trong những công nghệ được ứng dụng rộng rãi.

– Sưởi ấm: Máy Bơm nhiệt có thể sử dụng nhằm sưởi ấm trong các nhà kính, các tòa nhà.

– Sấy khô: Máy bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sấy khô, hút ẩm (sấy thực phẩm, bột giấy…). Việc sử dụng máy bơm nhiệt với mục đích sấy khô trong công nghiệp thực phẩm giúp nâng cao chất lượng sản phẩm so với các biện pháp sấy khô truyền thống. Các loại máy bơm nhiệt này thường phải có hiệu năng cao (COP từ 5 – 7).

Ung Dung May Bom Nhiet

 Sản xuất nước nóng, nước lạnh: Máy bơm nhiệt có thể sử dụng nhằm cung cấp lượng nước nóng, hay lạnh tùy theo mục đích của người sử dụng.

– Sản xuất hơi nước: Máy bơm nhiệt có thể cung cấp hơi nước có nhiệt độ lên tới 150 độ C, phục vụ cho các ngành sản xuất tiêu thụ nguồn hơi nước lớn.

– Bay hơi và chưng cất: Máy bơm nhiệt góp phần giảm điện năng tiêu thụ, hiệu suất làm việc cao phục vụ trong công nghiệp hóa học và sản xuất thực phẩm.

Với những ưu điểm và tác dụng nêu tên, máy Bơm nhiệt (Heat pump) dù mới nhưng đã nhanh chóng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cả trong công nghiệp và dân dụng.

May Bom Nhiet Megasun Heat Pump

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG:

Giao hàng Toàn quốc cho tất cả các Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm này.

☎ Qúy đại lý và khách hàng có nhu cầu vể sản phẩm vui lòng liên hệ:
– Inbox trực tiếp trên fanpage của Megasun solar
– Gọi điện thoại theo số Hotline: 0986. 838. 090 
– Nhắn tin hoặc liên lạc qua ZALO/ VIBER/SKYPE0986. 838. 090
– Gửi email vào hòm thư: Thegioibomnhiet@gmail.com
– Hoặc truy cập Website: Thegioimaybomnhiet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *